TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THCS CHÂU VĂN LIÊM

BẢN TIN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THCS CHÂU VĂN LIÊM

Năm học 2021-2022 là năm học rất đặc biệt năm học đầu tiên thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp 6, năm học gặp nhiều khó khăn vì vừa thực hiện phòng phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa phải dạy học, cả học kỳ I phải dạy học online. Nhưng qua một năm nổ lực phấn đầu của thầy và trò trường THCS Châu Văn Liêm cùng với sự quan tâm sâu sắc của các ngành các cấp, sự đồng thuận cha mẹ học sinh. Trường THCS Châu văn Liêm đã gặt hái được kết quả rất khả quan.

BẢN TIN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THCS CHÂU VĂN LIÊM

Nhằm tổng kết kết quả đạt được, ngày 04/6/2022. Trường THCS Châu Văn Liêm đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022. Đến dự Lễ tổng kết, nhà trường rất vinh dự đoán tiếp đại biểu: Ông Trương Văn Kính – Nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hậu Giang, ông Phan Văn Nhớ - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vị Thanh, ông Nguyễn Trung Nghĩa – Chủ tịch UBND Phường IV, ông Nguyễn Xuân Quốc – Trưởng công an Phường IV, Ông Nguyễn Trường Giang Trưởng Ban đại diện CMHS trường, cùng hơn 700 HS và tất cả giáo viên, CB, NV nhà trường cùng dự.

Năm học 2021 – 2022, là năm đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự nổ lực quyết tâm đồng lòng của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, trường THCS Châu Văn Liêm đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

*Cấp thành phố đạt:

- Học sinh giỏi: 29 giải. Học sinh giỏi các môn văn hóa đạt 28 giải: trong đó đạt 03 giải I, 03 giải II, 02 giải III và 20 em được công nhận; Tin học trẻ đạt 01 giải:  01 giải III.

* Ngoài ra còn đạt các giải phong trào như:

- Đạt 02 giải KK tập thể Hội thi: chúng em kể chuyện Bác Hồ cấp thành phố.

- Đạt giải III tập thể Hội thi “Hùng viện tiếng Anh” cấp thành phố

- Thi giáo viên TPT Đội giỏi cấp TP đạt 01 giải II cấp TP.

*Cấp tỉnh đạt:

- Giáo viên TPT giỏi cấp tỉnh đạt 01 giải III

* HSG cấp tỉnh: 04 giải (01 giải II, 01 giải III và 02 giải KK).

* Kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực của học sinh:

+ Hạnh kiểm: Tốt 736 tỉ lệ 97%, Khá 22 tỉ lệ 2,9%,

+ Học lực: Giỏi (Tốt) 404 tỉ lệ 51%, khá 728 tỉ lệ 35 %, TB 101 tỉ lệ 13%, yếu 9 tỉ lệ 1,1%.

Trong đó: Lớp 6 được đánh giá xuất sắc 25 tỉ lệ 12,9%; giỏi 58 tỉ lệ 29,9%, Khá 79 tỉ lệ 40,72%.

+ Tỉ lệ học sinh được xét tốt nghiệp THCS đạt 100%

- Ngoài ra công tác xã hội hóa cũng có nhiều chuyển biến tích cực: năm học 2021-2022 do dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến học sinh đặc biệt là học sinh có điều kiện khó khăn nhưng với sự hỗ trợ của các ngành các cấp các nhà hảo tâm. Đặc biệt là sự nhiệt tình của Ban đại diện CMHS trường THCS Châu Văn Liêm đã được thực hiện tốt công tác xã hội hóa để hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh khó khăn yên tâm học tập. Trong năm học nhà trường đã vận động được 370kg gạo 92 phần quà 7680 quyển tập 08 xe đạp 35 suất học bổng với tổng trị giá trên 120.000.000 đồng.

Với những thành tích đạt được nhưng bên cạch đó Trường THCS Châu Văn Liêm còn gặp một số khó khăn: Cơ sở vật chất chưa đáp ứng theo yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Đặc biệt theo Chương trình GDPT 2018 thiếu nhiều phòng chức năng, phòng bộ môn, nhưng với quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự đồng lòng của tập thể nhà trường, Trường THCS Châu Văn Liêm chắc chắn sẽ vượt qua mọi khó khăn để đạt những thành tích cao hơn trong những năm học tiếp theo./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Thịnh