Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường THCS Châu Văn Liêm – TP. Vị Thanh

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung và của tỉnh Hậu Giang nói riêng. Sáng ngày 05/9/2022, trường THCS Châu Văn Liêm long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Mở đầu buổi lễ là không khí vui tươi chào đón 250 em học sinh từ các trường tiểu học trong địa bàn và được chia thành 6 lớp. Sau các tiết mục văn nghệ là phần nghi thức chào cờ, nghe tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, đọc Thư của Chủ tịch nước gửi chúc mừng các thầy cô và học sinh nhân ngày khai trường và đánh trống khai giảng.

Diễu hành chào đón các em học sinh khối lớp 6 tiến vào sân lễ

Diễu hành chào đón các em học sinh khối lớp 6

Trong buổi lễ trọng đại này nhà trường thật vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Hữu Tình- UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy Vị Thanh; Ông Trần Văn Hiếu- Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hậu Giang; Ông Phan Văn Nhớ - Trưởng Phòng GD- ĐT TP Vị Thanh. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các đ/c đại diện các ban ngành, đoàn thể  TP Vị Thanh, đại diện các ban ngành, đoàn thể phường 4, các anh chị đại diện Ngân Hàng Nông nghiệp Thành Phố Vị thanh, các anh chị trong ban đại diện cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và đặc biệt sự có mặt toàn thể các em học sinh của trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nhà trường còn trao nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà, những xuất học bổng đã góp phần làm vơi đi những nỗi vất vả, những khó khăn và là động lực giúp cho các em vươn lên trong học tập.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhờ sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, những năm qua, chất lượng giáo dục của trường THCS Châu Văn Liêm ngày càng được nâng lên, quy mô trường lớp đang tiếp tục được mở rộng. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh luôn được chú trọng.

Thầy Trần Thanh Giang, Hiệu Trưởng Trường THCS Châu Văn Liêm cho biết, trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho năm học mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành dạy và học; tổ chức rà soát các điều kiện về trang thiết bị, đội ngũ giáo viên, tình hình học sinh,… bảo đảm thuận lợi cho tổ chức dạy và học.

Thầy Trần Thanh Giang (Bí thư Chi bộ - hiệu trưởng) phát biểu trong buổi khai giảng năm học

Ông Nguyễn Hữu Tình- UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy Vị Thanh đánh trống khai trường năm học 2022 – 2023

Tiếng trống khai trường vang lên đã khép lại những ngày hè và mở ra một năm học mới đầy phấn khởi, vui tươi. Những tiếng vỗ tay giòn giã, những nụ cười ngây thơ của học sinh mang bao ước mơ và khát vọng tươi đẹp. Chúc một năm học mới đạt nhiều thành công mới.

Người viết bản tin

Lâm Thị Sen