A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Thị Xanh Cảnh

BÀI VIẾT VỀ CHI ĐỘI TRƯỜNG THCS CHÂU VĂN LIÊM

NĂM HỌC 2021-2022

 

Chi đội Trường THCS Châu Văn Liêm là Chi đội với lực lượng có tổng số 825 đội viên. Trong quá trình xây dựng và phát triển, dẫu còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng các đội viên thiếu niên được sự quan tâm của BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, Tổng phụ trách nhà trường nên Chi đội nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ nhà trường.

 

BÀI VIẾT VỀ CHI ĐỘI TRƯỜNG THCS CHÂU VĂN LIÊM

NĂM HỌC 2021-2022

 

Chi đội Trường THCS Châu Văn Liêm là Chi đội với lực lượng có tổng số 825 đội viên. Trong quá trình xây dựng và phát triển, dẫu còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng các đội viên thiếu niên được sự quan tâm của BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, Tổng phụ trách nhà trường nên Chi đội nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ nhà trường.

Tất cả đội viên trong Chi đội có quan điểm, có nhận thức đúng đắn về vai trò và trách nhiệm của đội viên. Luôn có ý thức tự giác, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong các hoạt động, hoạt động ngoài giờ, trong các phong trào của cấp trên phát động. Tuy công việc học tập luôn bận rộn nhưng mọi đội viên trong Chi đội đều cố gắng hoàn thành công việc được giao. Cố gắng khắc phục khó khăn, hoạt động tích cực, thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết, sôi nổi của tuổi trẻ tạo động lực thúc đẩy hoạt động Chi đội gặt hái được rất nhiều thành tích.

Ban chấp hành Chi đội kết hợp Tổng phụ trách nhà trường làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức giác ngộ lí tưởng cho mỗi đội viên. Kết hợp tuyên truyền giáo dục cho Đội viên và thiếu nhi qua các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 3/2, 26/3, 30/4, 1/5, 13/5, 19/5, ... tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục lối sống, nâng cao nhận thức, giác ngộ tư tưởng cho đội viên với kết quả: 100% đội viên tham gia tích cực đầy đủ. Chi đội phát động trong đội viên phong trào học tập thông qua việc tìm tư liệu, tham gia các cuộc thi do nhà trường và các Ban ngành phát động.

Bên cạnh với giáo dục truyền thống, BCH Chi đội luôn tăng cường tuyên truyền giáo dục đội viên luôn ý thức chấp hành tốt nội quy của nhà trường và của ngành. Đặc biệt, luôn ý thức chấp tốt an toàn giao thông. Cụ thể:

- Tham gia cuộc thi “An toàn giao thông” qua mạng với 100% đội viên tham gia.

- 100% đội viên và thiếu niên tham gia cam kết phòng chống tệ nạn ma tuý và không vi phạm các tệ nạn xã hội khác.

Với tất cả đội viên trong Chị đội đều có niền tin tuyệt đối vào tổ chức Đội. Tổ chức Đội ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ đất nước. 100% Đội viên xác định công việc học tập là nhiệm vụ trọng tâm. Trong những năm học qua, đội viên Chi đội luôn tích cực tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo của nhà trường, không ngừng nổ lực phấn đấu vươn lên trong học tập với thành tích học tập trên 70% đạt khá, giỏi

- 100% đội viên trong Chi đội đi đầu, tích cực hưởng ứng, tham gia sôi nổi vào các hội thi nhà trường và các Ban ngành tổ chức.

Để phát triển toàn diện cho đội ngũ cán bộ, đội viên Chi đội, BCH Chi đội xác định hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao không thể tách rời các hoạt động khác trong nhà trường. Trong nhiệm kì vừa qua hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao được 100% đội viên hưởng ứng nhiệt tình. Tập luyện các tiết mục chuẩn bị cho Lễ chào đón năm học mới, tham gia hội diễn văn nghệ các cấp chào mừng các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, đội viên còn tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ của các Ban ngành phát động.

Với tinh thần nhiệt huyết, ngay từ đầu năm học, 100% đội viên tham gia hoạt động Đội tích cực, hăng say và trách nhiệm cao. Hoạt động Đội được quan tâm đúng mức, thu hút được nhiều học sinh tham gia. Chi đội phối hợp với Tổng phụ trách nhà trường tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá cho đội viên như: “Ngày hội tiếng Anh hùng biện", hoạt động ngoại khóa. Công tác nhân đạo từ thiện luôn được duy trì trong suốt năm học phong trào ủng hộ Hội chữ thập đỏ, Mua tăm tre ủng hộ các bạn khiếm thị, tặng quà cho học sinh vươn lên trong học tập, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trong ngày tết trung thu, dịp tết .Thực hiện các tiêu chí “Chi đội văn minh” Chi đội tuyên truyền cho học sinh về ATGT, VSMT qua hình thức vẽ tranh; Giữ gìn đường làng ngõ xóm Xanh - Sạch - Đẹp. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới và các ngày lễ lớn trong năm. Các hoạt động nhân đạo từ thiện luôn được đội viên Chi đội thực hiện tốt.

Với những thành quả đạt được công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên - nhi đồng đang khẳng định vai trò, chức năng của Đôi viên trong nhiệm kì qua. Đội là cánh tay đắc lực của Đoàn. Nhằm phát triển nguồn đoàn viên, Chi đội tham mưu giới thiệu các đồng chí đội viên ưu tú xem xét kết nạp Đoàn. Các đội viên trong Chi đội đều có phẩm chất tốt, tích cực tham gia học tập tốt và tích cực tham gia tốt các phong trào. Đội ngũ cán bộ đội trong BCH đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo các côngviệc chung. Xây dựng, củng cố tổ chức Đội vững mạnh về t­ư tưởng và tổ chức. Làm tốt vai trò tập hợp đội viên tích cực tham gia xây dựng Đoàn, Đội vững mạnh. Làm tốt công tác xây dựng Hội- Đội, phụ trách thiếu niên nhi đồng. Thư­ờng xuyên đóng góp ý kiến xây dựng Đoàn thông qua việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đội. Tham mư­u cho giới thiệu, giúp đỡ các đội viên ­ưu tú. Thường xuyên trao đổi đóng góp ý kiến để hoạt động Đội ngày càng hiệu quả hơn. Xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đoàn chính quyền, tổ chức tốt phong trào thiếu niên và các ch­ương trình hành động của Đội nhằm phát huy cao vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ.

Giáo dục lí t­ưởng, đạo đức, lối sống, lòng yêu n­ước, truyền thống của dân tộc, của Đoàn- Hội-Đội. Khơi dậy trong đội viên niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tự cư­ờng, rèn đức luyện tài để lập nghiệp giữ nư­ớc, hưởng ứng phong trào “Học tập tốt, lao động tốt”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đội viên, đặc biệt là phong trào: “Học tập tốt, lao động tốt”. Mỗi đội viên tập trung vào việc đổi mới cách nghĩ, cách làm việc của mỗi cá nhân. Đổi mới ph­ương pháp học tập ở tất cả các bộ môn sao cho học tập có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, giúp bản thân tự tin hơn trong học tập, rèn luyện kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động tập thể vui chơi lành mạnh và bổ ích. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong nhà trư­ờng, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đội viên trong các phong trào hoạt động ngoại khoá, các câu lạc bộ. Với phương châm "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền,đào núi và lấp biển, quyết trí ắt làm nên". Tập thể BCH Chi đội TrườngTHCS Châu Văn Liêm luôn quyết tâm thực hiện 9 tiêu chí xây dựng mô hình “Chi đội văn minh”. Từ đó, mỗi đội viên tự hoàn thiện mình về mọi mặt xứng đáng với bề dày thành tích, những danh hiệu nhà trường được trao tặng.

 

 

                                                                        Người viết: Nguyễn Thị Xanh cảnh.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 11 : 174
Năm 2023 : 1.890