Lưu Ngọc Thiện

TRƯỜNG THCS CHÂU VĂN LIÊM TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT  NĂNG LỰC HỌC SINH”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của Trường THCS Châu Văn Liêm. Hôm nay vào ngày 15/3/2022 Tổ Toán – Lí – Tin tổ chức chuyên đề “Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh”. Tham dự chuyên đề còn có các

thầy cô trong tổ Toán – Lí – Tin.

thầy cô trong tổ Toán – Lí – Tin.
                             Các thầy, cô tổ Toán –Lý –Tin tham dự chuyên đề

Đây cũng là một hoạt động thường xuyên của tổ nhằm để nâng cao trình độ nghiệp vụ, học tập trao đổi chuyên môn giữa các đồng nghiệp với nhau.

Bên cạnh đó để có những bài dạy hay và hiệu quả, GV phải có động lực đổi mới, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, nắm chắc các kĩ thuật dạy học tích cực, thầy cô phải thành thạo ứng dụng CNTT, tận dụng tối đa thiết bị dạy học đa phương tiện, dành nhiều thời gian cho soạn bài, chuẩn bị giáo án trước khi đến lớp. Biết động viên khích lệ học sinh, linh hoạt trong ứng xử tình huống, điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp HS.

Lớp 8A3 đang thảo luận nhóm nội dung bài tập

Kết thúc chuyên đề giúp học sinh có ý thức học tập, có hứng thú với bộ môn Toán hơn nữa tích cực, tìm tòi, sáng tạo hơn trong học tập và vươn lên trong cuộc sống. Giúp các em liên hệ kiến thức vào thực tế để học sinh thấy được ứng dụng và tầm quan trọng của môn học trong thực tiễn. Tạo không khí lớp học thoải mái nhẹ nhàng, sự gần gũi thân thiện giữa cô và trò, thấy được thương yêu, tôn trọng. Chuyên đề đã phát huy kết quả cao trong đổi mới dạy học và nhất là ứng dụng trong tình hình dịch covid hiện nay.

Nguồn tin: Tổ Toán –Lý -Tin